Lượt xem: 3,574 - Ngày đăng: (30/05/2013)

Tâm tình Tháng Hoa của Giáo đoàn Mẹ Thiên Chúa Harrisburg


Chẳng biết từ bao giờ, Tháng Năm đã trở thành tháng lễ hội của Giáo Đoàn Mẹ Thiên Chúa với các buổi dâng hoa và rước kiệu kính Đức Mẹ. Chính những công việc đạo đức này đã làm nô nức lòng người thuộc mọi thánh phần không phân biệt tuổi tác. Đây là cơ hội để mọi người bầy tỏ lòng sùng mộ và hiếu thảo của mình đối với Mẹ Maria.

 

Tháng Năm năm nay, Giáo Đoàn Mẹ Thiên Chúa gồm có ba đội hoa: đội hoa người lơn, đội hoa các em và đội hoa của lớp Giáo Lý và Việt Ngữ. Tất cả các đội hoa này đã cố gắng tập luyện cho mình những vãn hoa hay nhất, đẹp nhất và ý nghĩa nhất để đại diện cho cộng đoàn dâng lên Mẹ những đóa hoa lòng đẹp tươi. Khi tham dự những buổi dâng hoa, nhiều bậc cha mẹ đã rất cảm động khi chứng kiến con cái mình thay mặt cho cả gia đình dâng hoa cho Đức Mẹ. Đặc biệt, năm nay có nhiều người giáo dân Mỹ cũng tham dự những buổi dâng hoa và rước kiệu và họ cảm thấy rất sốt sắng và thích thú. Nhiều người trong số họ chia sẻ rằng “các con hoa trông rất xinh đẹp và thánh thiện.” Mary Taylor, một giáo dân Mỹ đã nói rằng khi nhìn các đội dâng hoa, bà không cầm được nước mắt mặc dù không hiểu được lời bài hát. Bà cũng ước áo rằng cộng đồng giáo dân Mỹ nên bắt chước để tỏ lòng tôn kính Đức Mẹ. Bà nói thêm rằng Mẹ Maria xứng đáng được con cái mình tôn vinh như vậy.

 

Buổi dâng hoa và rước kiệu tạ tháng Đức Mẹ của Giáo Đàn Mẹ Thiên Chúa đã diễn ra một cách trang nghiêm và sốt sắng. Giáo dân đến tham dự rất đông trong số đó có cả sự hiện diện của Cha Paul Fisher, Cha Sở của giáo xứ Our Lady of the Blessed Sacrament và Cha Quản Nhiệm Phaolo Nguyễn Văn Thường. Sau cuộc cung nghinh Đức Mẹ là Thánh Lễ kính Thiên Chúa Ba Ngôi cũng là lễ quan thầy của Ca Đoàn Sao Biển. Mọi người đều sốt sắng dâng lên Thiên Chúa Ba Ngôi và Mẹ Maria những tâm tình yêu thương và chân thành.

 

*****************

 

Lạy Mẹ Maria, Xin Mẹ hãy giúp mọi người trong Giáo Đoàn chúng con luôn biết sống hiệp nhất yêu thương. Xin cho mọi gia đình trong cộng đoàn chúng con luôn được bình an và hạnh phúc trong đó mọi thành phận luôn biết yêu thương nhau và luôn sống xứng đáng là con ngoan của Chúa và của Mẹ. Xin Mẹ an ủi và đỡ nâng những ai đang gặp cảnh gian nan khốn khó luôn biết chạy đến cùng Thiên Chúa Đấng giàu lòng xót thương. Xin Mẹ hãy chuyển cầu lên Thiên Chúa Ba Ngôi để xin Ngài chúc lành cho cha quản nhiệm và cho từng người trong chúng con. Amen.

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 


 

>> Xem thêm hình ảnh tại đây

 

Thanh Ngọc

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.