Lượt xem: 3,187 - Ngày đăng: (20/09/2013)

Giáo đoàn Mẹ Thiên Chúa vui Trung thu

Thánh Lễ mừng Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi thuộc Giáo Đoàn Mẹ Thiên Chúa năm nay đã được tổ chức vào lúc 7 giờ tối ngày Thứ Bảy 14 tháng 9 năm 2013 tại nhà thờ OLBS. Trong bầu khí hân hoan vui mừng, đông đảo giáo dân đã đến tham dự và ngồi chật ních nhà thờ. Đây qủa là số lượng lớn giáo dân tham dự Thánh Lễ đối với một giáo đoàn nhỏ bé. Thánh lễ hôm đó do cha quản nhiệm Phaolô Nguyễn Văn Thường chủ tế.

 

>> Xem hình ảnh

 

Vì là Thánh Lễ đặc biệt dành cho thiếu nhi nên các em đã hăng say phụ trách tất cả mọi công việc như đọc lời dẫn lễ, đọc Sách Thánh, đọc lời nguyện giáo dân, dâng lễ vật, xin tiền, đọc lời cám ơn. Đặc biệt hôm đó ca đoàn thiếu nhi kỷ niệm một năm thành lập do anh Lê Hào làm ca trưởng – Ca đoàn các em đã ra mắt vào dịp lễ Trung Thu năm ngoái. Năm nay ca đoàn các em đông hơn với hơn 30 em hát tiếng Việt thật hay làm cho buổi lễ thêm phần sốt sắng và trang trọng. Cha quản nhiệm cũng có bài giảng đặc biệt nhân dịp Trung Thu cho các em thiếu nhi. Mặc dù giảng bằng Tiếng Việt nhưng các em thiếu nhi đã hiểu bài giảng rất tốt nên đã vui vẻ hào hứng tham gia trả lời những câu hỏi của cha quản nhiệm đặt ra cho các em. Việc các em thiếu nhi hiểu và trả lời bằng Tiếng Việt là niềm vui rất khôn xiết của các bậc cha mẹ trong Giáo Đoàn.

 

Sau Thánh lễ, ông chủ tịch giáo đoàn Lê Văn Ninh đã có lời cám ơn cha quản nhiệm và toàn thể giáo dân đến tham dự thánh lễ và đóng góp ẩm thực cho buổi tiệc Trung Thu. Ông cũng kính mời cha và toàn thể giáo dân sau Thánh lễ, xin xuống hội trường tham dự tiệc mừng và văn nghệ mừng Trung Thu do các em thanh thiếu niên trong Giáo Đoàn phụ trách. Thức ăn thật ngon và nước uống nhiều loại. Ngoài ra giáo dân còn được thưởng thức bánh Trung Thu. Anh Lê Tuấn Trưởng Ban Tổ Chức Tết Trung Thu đã khai mạc chương trình văn nghệ và mở đầu là tiết mục múa Lân thật sôi động, hấp dẫn mà các em thiếu nhi rất thích thú. Điều khiển chương trình do hai em Cường Lê và Hồng Ân phụ trách và chương trình gồm có các tiết mục hấp dẫn sau:

 

- Múa – Trống Cơm (chị Thu phụ trách)

- Hợp ca - Vầng Trăng Tháng Tám (anh Hào phụ trách)

- Hát và múa - The Cup Song (các em giúp lễ)

- Đơn ca – Mừng Tuổi Mẹ (bé Tiffany)

- Kịch – Cây Đức Tin (anh Hào phụ trách)

- Hát - Mẹ Yêu (Trung Lê, Thắng Nguyễn, Tuấn Nguyễn)

- Múa – Cô Thắm Ngày Nay (chị Cương phụ trách)

- Múa - Kiên Giang ơi - (chị Nguyệt phụ trách)

- Turn Up The Music (các em giúp lễ)

- Hát - My Life (John Nguyễn)

- Con đường Giêsu (chị Nguyet phụ trách)

- High – (Trung Le, Thang Nguyen, Tuan Nguyen)

- Nhảy - OMG của các em giúp lễ

 

Đêm Trung Thu đã diễn ra tốt đẹp và đã để lại trong lòng mọi người một ấn tượng thật tuyệt vời. Các em rất hứng thú tận hưởng và cổ vũ cho các tiết mục một cách hết mình. Điều đó được thể hiện rõ nét trên những khuôn mặt trẻ thơ hớn hở sáng ngời, nụ cười ròn rã, rạng rỡ, hồn nhiên của các em. Tạ ơn Thiên Chúa và cảm ơn mọi người đã cộng tác và góp phần làm cho Thánh lễ, bữa tiệc và đêm văn nghệ Trung Thu trở thành những khoảnh khắc đáng nhớ trong tâm hồn mọi người nhất là các em thiếu nhi. Tuy nhiên, cũng không thể tránh khỏi những khiếm khuyết và trục trặc kỹ thuật. Ban tổ chức đã nghiêm túc rút kinh nghiệm cho những sự kiện trong tương lai. Xin xem hình ảnh Trung Thu tại link (đính kèm).

 

Đoàn Khoa

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.