Lượt xem: 2,887 - Ngày đăng: (19/10/2013)

Thư hiệp thông của Đức cha Chủ tịch HĐGM Việt Nam gửi Đức cha Chủ tịch HĐGM Philippines

HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM

Văn phòng Thư Ký

6 bis Tôn Đức Thắng, quận I, Thành phố Hồ Chí Minh

e-mail: [email protected] 

 

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 17 tháng 10 năm 2013

 

 

Kính gửi Văn phòng Tổng Thư Ký HĐGM Philippines

470 General Luna St. Intramuros 1002 Manila

P.O.Box. 3601, 1076 CPO Manila Philippines

Fax: (632) 527-4063

Tels: 527-4054 ; 527-4138

e-mail: [email protected]  

 

Kính gửi Đức cha Jose S. Palma,

Tổng giám mục Cebu

Chủ tịch Hội đồng Giám mục Philippines 

 

Kính thưa Đức cha,

 

Chúng tôi vô cùng xúc động khi nghe tin, ngay sau trận bão Nari đi qua Philippines tàn phá ghê gớm làm chết trên chục người và nhiều người mất tích, lại xảy ra cơn động đất khủng khiếp 7,2 độ ngày thứ Ba 15/10/2013 vừa qua, làm chấn động vùng Trung bộ Philippines, giết chết hơn trăm người, với cả triệu người khác cuộc sống bị ảnh hưởng, cũng như gây thiệt hại nặng nề cả về cơ sở hạ tầng. Chúng tôi, với sự tiếc xót, cũng chia buồn với Đức cha vì nhiều di sản văn hoá lịch sử quốc gia rất quý giá bị phá huỷ, trong đó có những thánh đường cổ kính nhất. Xin hãy nhớ, quý vị, nhất là những anh chị em nạn nhân, vẫn ở trong tâm tư và lời cầu nguyện của chúng tôi.

 

Thay mặt Hội đồng Giám mục và Dân Chúa tại Việt Nam, cùng với bao người đang hiệp ý cầu nguyện, chúng tôi xin hiệp thông trong lời nguyện cầu cho các nạn nhân, cả tín hữu lẫn người tín ngưỡng khác, và phó dâng họ trong vòng tay nhân ái của Chúa là Cha nhân lành, và cũng xin bày tỏ tâm tư muốn an ủi đỡ nâng trong cầu nguyện với nhiều anh chị em đang trải qua cơn thử thách lớn lao này.

 

Nguyện xin Chúa nhân lành, nhờ lời bầu cử của thánh Micae Tổng lãnh thiên thần, thương gìn giữ Đức cha và mọi người dân trong đất nước Philippines, ban ơn nâng đỡ tất cả mọi người để thêm cảm nghiệm về Tình Thương của Chúa và để đất nước được mau phục hồi tốt đẹp và thịnh vượng hơn.

 

Với lòng chân thành và kính ái huynh đệ,

  

+  Phaolô Bùi Văn Đọc

TGM. Phó TGP.Tp.HCM

Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam

 

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.