Lượt xem: 4,426 - Ngày đăng: (06/06/2015)

Khai mạc tập huấn Men Phục Sinh 2015

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho chương trình, sáng ngày 03/ 06/ 2015, dưới sự chỉ đạo của ban tổ chức, đứng đầu là Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh Giám Mục giáo phận và toàn bộ ban giảng huấn - nhiều ban ngành khác đã tập trung về Tòa giám mục để họp bàn và triển khai nội dung tập huấn.


Trong những năm gần đây, Men phục sinh đã trở thành chương trình mục vụ chính thức của Giáo phận dành cho giới trẻ, được tổ chức vào khoảng trung tuần tháng 6 hàng năm.  Đây là chương trình đào tạo và bồi dưỡng giáo lý viên về các phương diện: sư phạm giáo lý; nhạc lý và những kĩ năng cần thiết khác, hầu giúp họ có thể đảm nhiệm tốt công việc giảng dạy của mình.


Năm nay, Men phục sinh sẽ tiếp tục được tổ chức tại Tòa Giáo Mục từ ngày 09-23/06/2015.


Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh giám mục giáo phận Thanh hóa ban huấn từ cho Ban huấn luyện và trực tiếp hướng dẫn khóa huấn luyện Men Phục sinh 2015


Trong buổi khai mạc, Đức cha Giuse đã tái khẳng định về tầm quan trọng của chương trình Men Phục Sinh đối với công tác mục vụ của Giáo phận trong thời điểm hiện tại cũng như tương lai.


Theo ngài, “Thanh Hóa là giáo phận có truyền thống về lòng đạo đức. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của thời cuộc, một lực lượng lớn về nhân sự đã bị “phá sản”, kéo theo sự mai một của nhiều sinh hoạt tâm linh. Hiện nay, số người Công giáo chỉ chiếm một lượng nhỏ trong tổng số dân; lòng đạo đức cũng như lòng yêu mến Giáo hội của họ tuy vẫn dồi dào nhưng năng lực để phục vụ Giáo hội thì lại thấp. Chính vì thế, việc đào tạo nhân sự nói chung, đội ngũ Giáo lý viên nói riêng là việc làm cần thiết để gây dựng và phát triển Giáo phận. Trong viễn tượng đó, Men phục sinh đóng vai trò quan trọng.”


Để có thể phát huy hết tiềm năng của chương trình Men, Đức cha cũng đã kêu mời sự cộng tác tích cực của mọi người, nhất là những người trực tiếp đảm nhận công tác tổ chức, giảng dạy. Ngoài ra, ngài cũng đã trực tiếp tham gia biên soạn và xây dựng chương trình với nhóm chuyên môn trong suốt tuần tập huấn.

Qúy soeurs Dòng Mến Thánh giá Thanh hóa, quý thầy đại chủng sinh quý chú ứng sinh TCV Lê Bảo Tịnh là thành phần chủ lực trong Ban giảng huấn Men Phục Sinh 2015


Theo ban tổ chức, tính đến thời điểm hiện tại, số học viên đăng kí tham dự khóa Men năm nay đã là bảy trăm người và có thể  sẽ còn tăng thêm trong vài ngày tới. Con số đăng ký trên cho thấy: Men phục sinh đang đón nhận được sự đồng tình của đông đảo các  thành phần dân Chúa trong Giáo phận, cách riêng là các bạn trẻ, học viên của khóa huấn luyện; mặt khác nó cũng cho thấy sự cần thiết phải có của công tác chuẩn bị và tập huấn.


Sau buổi khai mạc, toàn bộ nội dung Men Phục Sinh, bao gồm việc đón tiếp học viên, bố trí ăn ở sinh hoạt, thực tập đứng lớp, tổ chức thảo luận nhóm, sinh hoạt ngoại khóa, sơ cứu bệnh nhân, … đã được triển khai tập huấn. Dự kiến, khóa tập huấn sẽ kéo dài tới hết ngày 08/06/2014.

MPS 2015

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.