Lượt xem: 12,838 - Ngày đăng: (16/06/2015)

Men Phục Sinh 2015 – Ngày hoạt đông ngoài trời

Sáng ngày 14/06 ban giảng huấn thuộc nhóm Linh hoạt viên đã tổ chức buổi vui chơi ngoài trời cho tất cả các học viên tại sân đa năng Tòa giám mục. Đây là buổi chơi mằn trong khuôn khổ của chương trình đào tạo, với mục tiêu trước mắt là giúp các học viên có cơ hội tiếp xúc với thực tiễn của một chương trình sau khi đã học xong phần lý thuyết (đối với học viên khối III); bênh cạnh đó, buổi chơi cũng nhằm giúp tạo sự thoải mái cho các học viên sau một tuần miệt mài học tập.

 

Là thể loại trò chơi vận động mạnh nên cuộc chơi diễn ra trong bầu khí vui nhộn và quyết liệt.  Cả tám lớp của ba khối dưới sự tổ chức của giảng viên đồng hành đều cố gắng tranh tài ở ba nội dung: thanh tẩy; vượt sóng và nổ mìn đuổi quỷ.

Dưới đây là những hình ảnh của buổi chơi:

 

07h 30 phút, tại sân chơi, các đội tuyển và cổ động viên đã hiện diện đông đủ. Trời có hơi nắng nhưng tinh thần thi đấu của các đội không hề suy giảm.

Tinh thần của các bạn khối III

 

Tinh thần của các bạn khối II

 

Tinh thần của các bạn khối I xem ra hăng hái hơn liền anh liền chị, bởi ngoài tiếng cường khích lệ, họ còn có cả logo trên đầu.

 

07h 45, khai mạc buổi chơi, đại diện ban tổ chức công bố thể lệ.

 

Trò chơi “nổ mìn đuổi quỷ”. Giá trị giáo dục của trò chơi là tinh thần kỉ luật, rèn luyện tính trung thực và rèn luyện tính nhanh nhẹn, khéo léo. Ngoài ra trò chơi còn giúp các bạn ý thức việc chê ghét sự xấu (quỷ) và yêu thích việc lành.

 

Trò chơi “thanh tẩy”. Giá trị giáo dục của trò chơi là tính đoàn thể, rèn luyện kĩ năng phán đoán, làm việc nhóm và giúp các bạn nhớ lại Bí tích thanh tẩy mà các bạn đã được lãnh nhận.

 

Trò chơi “vượt sóng” nhằm giúp rèn  luyện tính mưu lược trong khi giải quyết vấn đề và nhớ đến hành trình khó khăn trong công cuộc loan báo Tin mừng của Giáo hội.

 

Những cổ động viên tích cực và những cung bậc cảm xúc khác nhau

 

08h 45, buổi chơi khép lại trong sự tiếc nuối của nhiền cổ động viên và trong niềm vui của người chiến thắng.

MPS 2015

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.