Lượt xem: 6,657 - Ngày đăng: (24/12/2015)

Thăm trại phong Cẩm Thủy

Ngày 19.12.2015, trong bầu khí chuẩn bị đón Chúa giáng trần, Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh giám mục giáo phận Thanh hóa đã tổ chức cho ứng sinh Tiểu Chủng Viện Thánh Phaolô Lê Bảo Tịnh, các soeurs Dòng Mến Thánh Giá Thanh hóa và các bạn sinh viên đang theo học tại các Đại học, Cao Đẳng trên địa bàn thành phố Thanh hóa chuyến viếng thăm trại phong Cẩm Bình – Cẩm Thủy.

Đây là hoạt động đình kỳ thường niên của Tòa giám mục mỗi khi chuẩn bị đón Chúa giáng trần. Năm nào cũng vậy đích thân vị chủ chăn giáo phận dẫn đoàn đi thăm hỏi tập thể cán bộ nhân viên và các bệnh nhân phong tại trại phong Cẩm Bình. Nhưng năm nay, vì lý do đột xuất, Đức Cha không đi được nhưng Ngài đã ủy thác cho cha Giuse Nguyễn Văn Hoàng, Phó Bề Trên TCV Thánh Phaolô Lê Bảo Tịnh dẫn đoàn.

Cùng tham gia chuyến viếng thăm năm nay con có chị Tổng phụ trách Dòng Mến Thanh Giá Thanh hóa, Cecilia Vũ Trang Nhung và quý soeurs trong Ban lãnh đạo Hội Dòng.

Đức Cha Giuse ban huấn từ trước khi lên đường

Từ trái qua phải, chị tổng phụ trách Dòng Mến Thánh Giá Thanh hóa, Cha Giuse Nguyễn Công Khương, chánh văn phòng TGM Thanh hóa, Cha Giuse Nguyễn Văn Hoàng, phó bề trên TCV Thánh Phaolo Lê Bảo Tịnh, Cha Phaolo Đinh Tiến Thảo, phó xứ Phong Ý vào thăm và chúc mừng  lãnh đạo trung tâm phong nhân dịp Lễ Chúa giáng sinh.

Đoàn chia sẻ bữa trưa và giao lưu văn nghệ mừng Chúa giáng sinh cùng các bệnh nhân phong

Cùng các bệnh nhân phong về thăm gia đình của họ trong làng phong