Lượt xem: 3,654 - Ngày đăng: (24/05/2016)

TCV Lê Bảo Tịnh Bế Giảng Năm Học 2015-2016

Sáng thứ 7 ngày 21-05-2016, TCV Lê Bảo Tịnh Thanh Hóa đã bế giảng năm học 2015-2016. Hiện diện trong buổi lễ bế giảng có cha Tổng đại diện  Phêrô Vũ Tiến Phúc, cha Giuse Nguyễn Văn Hoàng, phó bề trên TCV, quý cha, quý thầy cô trong ban giảng huấn, quý phụ huynh ứng sinh và ứng sinh. Năm nay vì lí do đột xuất nên Đức Cha Giuse, Bề trên TCV đã không thể hiện diện trong ngày lễ này được.

 

Ngày lễ bế giảng là cơ hội để nhìn lại một năm đã qua với bao nhiêu hồng ân mà Thiên Chúa đã ban tặng. Đối với Ban giảng huấn cùng nhìn ra những hạn chế để khắc phục, những ưu điểm tiếp tục phát huy. Còn với mỗi chú ứng sinh, thì ngày bế giảng là dịp để các chú bày tỏ lòng biết ơn, tri ân đến với Đức Cha giáo phận, quý cha giáo, quý thầy cô trong ban giảng huấn, quý ân nhân và đến những bậc sinh thành đang ngày đêm âm thầm hi sinh nuôi dưỡng mầm non ơn gọi. Đồng thời cũng giúp cho các chú nhìn lại một năm miệt mài tu học, nhận ra những ưu, khuyết điểm ngay chính bản thân của mình.

 

Năm nay, theo báo cáo của cha Giuse Nguyễn Văn Hoàng, Phó bề trên TCV: TCV được hướng dẫn trực tiếp bởi Đức Cha giáo phận, ngoài ra còn có 3 cha trong Ban Thường Vụ, Ban giảng huấn gồm có: 7 cha, 4 thầy chủng sinh, 2 soeurs, 11 thầy cô giáo kể cả ngoại quốc.

 

Với Ứng sinh TCV có 93 chú, chia thành 4 lớp theo tiến trình đào tạo của TCV, 3 lớp đang học tại TCV, 1 lớp đang giúp xứ, 3 ứng sinh học ngoại ngữ và chuyên môn tại Sài Gòn. Niên khóa 2015-2016 vừa qua, có 5% học sinh đạt loại giỏi, 85,2% đạt loại khá, 9,8% đạt loại trung bình không có học sinh nào ở loại yếu kém.

 

Là những mầm non ơn gọi của giáo hội và giáo phận, các ứng sinh đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Đức Cha, quý cha cho đến ban giảng huấn. Tất cả đều mong ước đào tạo những ứng sinh trưởng thành cả về Tâm lý, Thể lý, Tri thức và năng động. Càng ngày càng trở nên giống thầy Giêsu Chí Thánh, sống vì mọi người.

 

Tiếp sau là những tâm tình của quý cha giáo cũng như quý thầy cô trong ban giảng huấn. Cha Micael Trịnh Ngọc Tứ, giảng dạy bộ môn Kinh Thánh đã chia sẻ những ưu và nhược điểm trong một năm vừa qua ở bộ môn của cha và nhắc nhở các chú luôn cố gắng mỗi ngày, sống tâm tình tri ân vâng theo thánh ý của Chúa.

 

Cô Nguyễn Thị Quế thay lời cho thầy cô trong ban giảng huấn, nói lên tâm tình trong suốt một năm vừa qua, và cầu chúc cho tất cả các chú trong những sứ vụ tương lai luôn có niềm tin tưởng và hi vọng.

 

Cha Tổng Đại diện sau lời ban lời huấn từ, đã tuyên bố Bế giảng năm học trong niềm hân hoan nhìn về tương lai, về những mầm non ơn gọi sẽ vươn lên thành những cây to vững chắc và kết những quả ngọt ngào cho giáo hội.

 

Đan xen chương trình là những tiết mục văn nghệ do các chú ứng sinh phụ trách, lúc sôi động, lúc trầm lắng, khiến buổi bế giảng trở nên phong phú hơn. Cũng trong dịp này, những nhạc công đàn em kế thừa lớp đàn anh của ban nhạc U.S.U.T.H, đã ra mắt giáo phận bằng bản hòa tấu “As long as my love”.


Lễ  bế giảng được kết thúc bằng thánh lễ tạ ơn và bữa cơm thân mật tại TGM. Thánh lễ tạ ơn do Cha Tổng Đại diện chủ tế, cùng đồng tế có quý cha giáo, quý cha TGM và quý cha nhà thờ Chính Tòa. Trong thánh lễ, cha chủ tế mời gọi mọi người cùng dâng lời tạ ơn trong suốt một năm học vừa qua cũng như cầu nguyện cho linh hồn Maria chị gái của Đức Cha giáo phận vừa mới qua đời, cũng là lí do mà Ngài đã vắng mặt trong buổi lễ bế giảng.

 

Ước mong sao, tất cả những gì mà mỗi một chú ứng sinh đã đón nhận được trong một năm vừa qua, sẽ được hiện thực hóa trong cuộc sống sắp tới. Đem tình yêu của Tin Mừng đến với mọi người, và để họ luôn cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc khi có sự hiện diện của mình. Trở thành một khí cụ bình an, đắc lực trong bàn tay của Chúa.

 

Xin ơn Chúa thánh hóa buổi lễ tổng kết

 

 

 

Cha Giuse Nguyễn Văn Hoàng - Phó bề trên TCV

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cha Micae Trịnh Ngọc Tứ - quản xứ Trinh Hà, cha giáo TCV

 

Cô Nguyễn Thị Quế, giáo viên TCV

 

 

 

 

Cha Tổng Đại Diện Phêrô Vũ Tiến Phúc

 

 

Thánh lễ tạ ơn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BTT

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.