Lượt xem: 2,943 - Ngày đăng: (14/06/2016)

Nhật ký MPS (8) - Ngày Men Thống Hối

“Con giờ đây tự hối biết bao nhiêu lầm lỗi trong đời…” lời bài hát của nhạc sĩ Đinh Công Huỳnh cũng một phần nào muốn nói lên tâm tình ngày sống thứ 7 của chương trình MPS-Ngày Men Thống Hối (12/6/2016).


Quả thật liệu có ai đã hiểu hết ý nghĩa sâu thẳm của sự Thống Hối, chỉ có những ai đã từng được trải qua và cảm nghiệm thì mới có thể hiểu được sự thâm sâu và niềm vui Thống Hối. Chính vì muốn giúp Ban Giảng Huấn và các bạn học viên có được những kinh nghiệm thật riêng cho bản thân, nên ngày chuỗi ngày sống của cả Mùa Men đã hiện diện ngày Men Thống Hối.


Thống Hối, là sự ăn năn trở lại của hối nhân, là sự quay trở về với Tình Yêu của Thiên Chúa, và để hiểu được rằng cho dù con người của của chúng ta có bất toàn, tội lỗi đến bao nhiêu, cho dù tội lỗi của chúng ta có thẫm tựa vải điều thì Thiên Chúa cũng biến thành trắng như tuyết, và dịu dàng ôm lấy chúng ta vào lòng như chúng ta chưa hề phạm tội.


Dưới sự hướng dẫn của Cha Giuse Nguyễn Công Khương - Chánh Văn Phòng Tòa Giám Mục - Chủ tịch Ủy ban Giáo lý Giáo phận, trong giờ Thống Hối, qua bài TM theo thánh Lc 7, 36-50 đã chia sẻ: 'một lần nữa mời gọi tất cả hãy cũng ở lại với cõi lòng mình, hãy để cho Chúa ôm lấy những tội lỗi của chúng ta, cho dù chúng ta cảm thấy trần trụi trước mặt Ngài, không còn một an toàn nào để che dấu con người thật của mình. Hãy để cho Ngài tự ý lột đi một lớp mặt giả tạo, để có thể trở thành một hình ảnh hoàn mỹ trước mặt Đấng đã yêu nhân loại bằng chính bản thân của Ngài.'


Hình ảnh người phụ nữ tội lỗi ngồi khóc bên chân Chúa Giêsu, lấy tóc mình mà lau chân người, những giọt nước mắt của sự ăn năn, của sự hạnh phúc khi chị biết được rằng: Chúa Giêsu đã đón nhận và tha thứ cho chị, cho dù cả thế gian lên án loại trừ vì tội lỗi của chị. Hình ảnh đó thêm một lần nữa mời gọi tất cả hãy giống như người phụ nữ trong bài Tin Mừng, biết ăn năn thống hối mỗi khi chúng ta phạm tội, chính sự ăn năn thống hối giúp chúng ta dám đón nhận chính bản thân của mình, đón nhận sự yếu hèn, tội lỗi và đến với Chúa qua bí tích Hòa giải: ‘Tội của con đã được tha, con hãy về bình an’. 

BTT

 

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.