Lượt xem: 3,062 - Ngày đăng: (16/06/2016)

Nhật Ký Men Phục Sinh (11) – Ngày Men Gặt Hái

Đâu đây vang vọng tha thiết lời của một bài hát: “Ai giãi dầu mưa nắng đi gieo trồng mầm sống…” Lời bài hát cũng chính là tâm tình ngày Men Gặt Hái (15/6).


Trên những cánh đồng, lúa chín đã khoác lên mình tấm áo vàng ươm báo hiệu mùa gặt đã đến. Khiến cho vẻ đẹp của miền quê trở nên rộn ràng náo nức. Mùa gặt là “mùa vàng”- mùa của sự trở về. Theo tay liềm, những thân lúa đổ xuống thành dãy gọn gàng, những cây lúa, hạt thóc vàng rời đất mẹ nằm im lìm đợi được gom về. Mùa gặt cũng làm ta liên tưởng tới Chúa Giêsu và nhớ lại lời của Ngài năm xưa đi rao giảng Tin Mừng đã nói: “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít” (Lc 10,2).


Với những hình thức thi giáo lý như “Đường lên đỉnh Golgotha”, tổ chức những giờ ngoại khóa như “trò chơi dụng cụ ngoài trời”… đã tạo sự năng động cho các học viên. Sự mong mỏi, cố gắng và quan tâm của người đã được trả công xứng đáng. Hoa quả đã chín từ những gì mà các bạn học viên thể hiện.


Giáo phận cần đến các bạn trẻ, các bạn là men ướp cho đời thêm hương vị, là chứng nhân sống động giữa cuộc đời sôi động.


Những ngày Men đang dần khép lại, món quà được trao đi và những món quà được nhận lại mang trong mình vẻ đẹp thiêng liêng ý nghĩa. Men đã dậy, sức sống đã bừng lên lan tỏa không gian. Ban giảng huấn cùng các em học viên đã cố gắng hết mình vì lý tưởng cao đẹp với sứ vụ rao giảng Tin Mừng. Những thành quả của thầy và trò được đánh giá bằng bài thi cuối khóa hôm nay. Hạt lúa được gieo vào lòng đất cần thối nát đi để có thể sinh mần sống mới. Xin cho hạt lúa là tâm hồn mỗi người sẽ biết chết đi vì người khác và cho người khác hầu mỗi người sẽ có được niềm vui, bình an và hạnh phúc đích thực.TT MPS

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.