Lượt xem: 3,580 - Ngày đăng: (17/06/2016)

GPTH: Bế Giảng MPS Đợt I - Khai Giảng MPS Đợt II

“Hôm nay, các con có mặt nơi đây với tâm tình tạ ơn Chúa, tạ ơn cùng các bạn học viên của khóa MPS Đợt I. Các con hãy cảm tạ Chúa vì đã ban cho các con có cơ hội gặp gỡ nhau, tạ ơn Chúa vì giây phút quý giá của 12 ngày vừa qua. Giờ đây, các con quay trở về nơi giáo xứ, các con hãy sống chứng tá là một GLV của Thiên Chúa. Còn các con chuẩn bị bước vào khóa đào tạo của Đợt II, cha chúc các con sẽ gặt hái được những thành quả tốt nhất”. Tâm tình của vị chủ chăn thân yêu trong ngày BẾ VÀ KHAI GIẢNG MPS ngày 16.06.2016  đã chính thức khép lại MPS Đợt I-2016 và khai mở cho mùa MPS Đợt II.


Tham dự ngày lễ trọng đại của mùa MPS, ngoài sự hiện của Đức Cha Giuse còn có quý cha TGM, quý cha của 3 giáo hạt men đợt I, quý khách mời cùng Ban giảng huấn và học viên của đợt I và II.


Như đã đưa tin, MPS năm nay được chia làm hai đợt với mục đích tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn học viên về nơi ăn, chốn ở cũng như công việc học tập. 12 hai ngày miệt mài học tập của đợt I, ngày hôm nay đã gặt hái được những thành quả tốt đẹp: Khối Sơ cấp với 52,4% loại giỏi, 33% loại khá, 16,4% loại trung bình. Khối Trung cấp 21,5% loại giỏi, 50,8% loại khá, 27,7 % loại trung bình. Khối Nâng cao 78% loại giỏi, 22% loại khá. Không có học viên xếp loại trung bình.


Men phục sinh đợt II gồm có 3 giáo hạt Chính Tòa, Ba Làng và Sông Chu với 123 bạn học viên. So với đợt I, số các bạn học viên tham gia MPS đợt II có giảm sút vì một số đang trải qua các kỳ thi, còn một số chuẩn bị bước vào những kỳ thi quan trọng cho lứa tuổi học trò.


MPS là một chương trình đào tạo GLV- nguồn nhân lực tương lai cho giáo xứ và giáo phận, được Đức cha Giuse bắt đầu tổ chức vào năm 2006, trải qua 11 năm hoạt động, MPS đã thu được những thành quả đáng kể, số lượng các bạn GLV các giáo xứ tăng lên. Tham gia khóa MPS, học viên được chuẩn bị về các kỹ năng sư phạm giáo lý, nhạc lý và kỹ năng sống của người trẻ. Ngoài ra các bạn còn được học hỏi  những kỹ năng về sinh hoạt nhóm và hoạt động ngoài trời.


MPS đã và đang hoạt động với những mục đích thật tốt đẹp. Cầu chúc mùa MPS đợt II trổ sinh được nhiều hoa trái ngọt ngào.


Đón tiếp các học viên đợt IIĐức cha Giáo phận hiện diện trong lễ Bế giảng và Khai giảng
Báo cáo tổng kết của thầy trưởng ban điều hành Chủng sinh đoànPhát biểu của cha giám đốc Men Phục Sinh - Giuse Nguyễn Văn KếPhát biểu của cha Chủ tịch Ủy ban Ơn gọi - Giuse Nguyễn Đức ThanhHuấn từ của Đức cha giáo phận - Giuse Nguyễn Chí LinhQuyết định khen thưởng cho các học viênThánh lễ tạ ơn


Giây phút chia tay
BTT

 

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.