Lượt xem: 4,567 - Ngày đăng: (20/06/2016)

Ngày Hồng Ân Trên Giáo Xứ Ngọc Đỉnh

“Bí Tích Thánh Thể là suối nguồn của sự sống, là mạnh nước không bao giờ cạn, tất cả mọi người đều có thể đến để kín múc nguồn sống từ mạnh suối đó để tăng thêm sức mạnh cho tâm hồn, cho nội tâm”. Những tâm tình của vị chủ chăn giáo phận trong Thánh lễ chầu tạ ơn và Thêm Sức cũng là những tâm tình của bà con giáo dân giáo xứ Ngọc Đỉnh trong tuần chầu lượt thay mặt giáo phận sáng Chúa nhật ngày 19-06-2016.


Cùng chung chia niềm vui với giáo xứ, ngoài sự hiện diện của Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, còn có quý cha trong và ngoài giáo hạt Mỹ Điện, quý cha khách, bà con giáo dân đến từ Ba làng và giáo họ Gia hà-Phúc Lãng cùng đông đảo bà con giáo dân các giáo xứ khác.


Giáo xứ Ngọc Đỉnh ngày hôm nay thay mặt giáo phận chầu Thánh Thể, niềm vui của giáo xứ còn được nhân lên, khi có 260 em đã xưng tội và rước lễ lần đầu được đón nhận Bí Tích Thêm Sức.


Để đón mừng ngày lễ trọng đại, vào tối ngày thứ 5 ngày16.06.2016, giáo xứ đã long trọng tổ chức Thánh lễ khai mạc tuần chầu lượt và đêm diễn nguyện trong năm Lòng Thương Xót Chúa. Với bà con giáo dân của giáo xứ, ngày hôm nay là một ngày đại lễ, là ngày con cái được quy tụ bên gia đình, cho dù đi làm ăn xa ở đâu, ngày hôm nay đều quy tụ bên gia đình.


Trong bài giảng của mình một lần nữa, vị cha chung giáo phận tiếp tục quảng diễn về ý nghĩa của bí Tích Thánh Thể cũng như bí tích thêm sức giúp các em hiểu rõ và xác tín hơn về bí tích mà mình chuẩn bị đón nhận. Ngoài ra ngài cũng mời gọi mỗi em hãy là những chứng nhân đích thực cho Tình Yêu của Chúa, đó là từ bỏ mình đi, sống cho người khác, bỏ đi sự oán hận, ích kỷ, tính toán để có thêm sự khiêm nhường, nhịn nhục trong cuộc sống. Hãy để những đức tính xấu nơi bản thân chết đi để có thể nắm giữ những đức tính tốt đẹp của Đức Kitô. Để kết thúc, ngài cầu chúc cho các em có được những dấu thật thiêng liêng trong thánh lễ Thêm Sức này.


Thánh lễ kết thúc khi ngoài trời cái nắng cũng trở nên gay gắt hơn, nhưng hiện trên khuôn mặt của mỗi người là một niềm vui nhẹ nhàng và lời mời trở nên những chiến sĩ của Chúa Kitô, đến với những con người bất hạnh, nghèo khổ. Nhất là trong năm thánh Lòng Thương Xót Chúa, hãy trở nên chứng nhân và sứ giả của Lòng Thương Xót Chúa.BTTHội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.