Lượt xem: 3,280 - Ngày đăng: (24/06/2016)

GP. Thanh Hóa: Cha Giuse Nguyễn Đức Thanh gặp gỡ MPS 2016 - đợt II

Trong bầu khí thân thiện, với bài ca “Chào mừng” cất lên nồng nhiệt, vào lúc 19h45 ngày 20.06.2016, tại hội trường lớn TGM Thanh Hóa, Cha Giuse Nguyễn Đức Thanh - linh mục giáo phận Thanh Hóa đã  gặp gỡ ban giảng huấn cùng các em học viên MPS đợt II.


“Men Phục Sinh” được hình thành từ ý tưởng của Đức Cha đương nhiệm Giuse Nguyễn Chí Linh với mục đích đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo lý viên, ca trưởng phục vụ tại các giáo xứ trong giáo phận, qua đó, giúp thế hệ trẻ đốt nóng ngọn lửa nhiệt huyết, hăng say trong sứ vụ tông đồ.


Trong buổi chia sẻ, Cha Giuse Nguyễn Đức Thanh hướng các học viên hãy sống và xây dựng Giáo Hội bằng “con tim”, biết rung động trước người khác và có lòng yêu mến ngày càng nồng nhiệt. Giáo lý viên phải kết hiệp với Chúa Giêsu và gặp gỡ tha nhân, để sưởi ấm tình Chúa, tình người bằng việc ra đi loan báo Tin Mừng.


Buổi gặp gỡ đã mang lại cho ban giảng huấn cũng như các bạn học viên sự động viên, khích lệ lớn lao. Chắc chắn, đây sẽ là động lực thúc đẩy Thầy - Trò cố gắng hơn trong công cuộc đào tạo mà Giáo phận đã trao phó.








 

TT MPS

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.