Lượt xem: 4,697 - Ngày đăng: (26/06/2016)

Giáo Lý Viên GX Kẻ Bền - Ngày Cắm Trại Yêu Thương

Giáo phận Thanh Hóa tháng 6 trở nên sôi động hơn bởi những hoạt động hè dành cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là khóa MPS dành cho các bạn GLV. Còn nơi các giáo xứ, tháng 6 cũng là cơ hội để tổ chức những hoạt động dành cho giáo lý. Với giáo xứ Kẻ Bền cũng không ngoại lệ, để đón tiếp các bạn học viên trở về từ khóa học MPS đợt I vừa qua, cha phó xứ, thầy xứ cùng Ban giáo lý của giáo xứ đã tổ chức ngày cắm trại với chủ đề “Giáo Lý Viên Kẻ Bền: RA ĐI - TỎA SÁNG - GẮN KẾT - YÊU THƯƠNG” vào ngày 20/06/2016.


Tham gia ngày cắm trại hôm nay, ngoài cha phó xứ Phê rô Đậu Văn Hải, còn có thầy xứ, quý sơ quê hương, ban giáo lý cùng đông đảo các bạn GLV của giáo xứ Kẻ Bền.


Mục đích của ngày cắm trại nhằm tạo thêm sự đoàn kết trong đội ngũ GLV của giáo xứ, giúp cho các bạn tân giáo lý viên có cơ hội làm quen với các anh chị đi trước, cùng được chơi, được làm việc và có cơ hội để hiểu nhau hơn.


Nghi thức nhập trại mở đầu cho ngày cắm trại cũng là giây phút mở đầu cho hàng loạt những trò chơi thú vị ở phía sau. Tất cả các trại viên đề hết mình tham gia, không còn một khoảng cách, tất cả đang được đốt cháy bằng ngọn lửa nhiệt thành của các bạn GLV giáo xứ Kẻ Bền.


Sau những giây phút vui chơi và cống hiến hết mình cho những trò chơi, buổi chiều cùng ngày, tất cả quy tụ bên nhau dâng lên Chúa lời tạ ơn vì một ngày hồng ân qua thánh lễ do cha phó Phêrô Đậu Văn Hải chủ tế. Trong bài chia sẻ, cha Phêrô mời gọi tất cả các bạn GLV của giáo xứ hãy bước ra khỏi mình, khỏi những chốn an toàn vốn có của bản thân, ra khỏi ích kỷ, so đo tính toán để cùng nhau xây dựng giáo xứ qua việc dạy giáo lý, sống chứng nhân, đoàn kết yêu thương cũng như nâng cao tinh thần làm việc chung.


Ngày cắm trại kết thúc trong sự nuối tiếc và lưu luyến của các trại viên, nhưng chắc chắn rằng, qua ngày cắm trại này đội ngũ GLV của giáo xứ trở nên mạnh mẽ hơn và quyết tâm hơn trong sứ vụ GLV của mình.
BTT

 

 

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.