Lượt xem: 4,192 - Ngày đăng: (26/06/2016)

Cuộc thi Rung Chuông Vàng của các học viên Men Phục Sinh đợt II

Ngày 23-06-2016, tại hội trường của TGM Thanh Hóa đã diễn ra cuộc thi Rung Chuông Vàng dành cho các bạn học viên tham gia khóa MPS đợt 2 năm 2016. Cuộc thi là một trong những chương trình của Mùa MPS, được BTC chuẩn bị một cách công phu, với mong muốn giúp các bạn học viên có một sân chơi tốt nhất về trí tuệ, có cơ hội để thử sức mình.


Về góp vui trong ngày thi Rung Chuông Vàng có vị chủ chăn giáo phận, quý cha TGM và Chính tòa, quý soeur Dòng Mến Thánh Giá và Phaolô, quý khách mời đến từ giáo xứ, các bạn SVCG quê nhà, Ban Giảng huấn cùng toàn thể học viên của khóa MPS đợt II.


Cuộc thi chia làm hai vòng, vòng 1 có tên gọi “Tiếng Chuông Mời Gọi”, các bạn tham gia vòng này đều phải trả lời những câu hỏi do BTC đặt ra, nếu trả lời sai sẽ bị loại, sau khi kết thúc vòng 1 sẽ có phần cứu trợ của BGH, qua phần cứu trợ này, các bạn bị loại sẽ được tiếp tục lượt chơi của mình. Một hình ảnh đẹp của cuộc thi, khi tất cả từ BGH đến học viên đều cố gắng và cống hiến hết mình để chơi.


Tiếp đến vòng 2 có tên gọi “Tiếng Chuông Ngân Vang”, cả hai vòng thi 1 và 2 đều xoay quanh những kiến thức về MPS, Giáo Phận, Kinh Thánh, Giáo Hội, Bí Tích, Phụng Vụ và Thánh Nhạc. Cả hội trường như vỡ ra trong tiếng reo hò cổ vũ của các bạn cổ động viên đến từ ba khối, cuộc chơi trở nên nóng hơn và những chọn lựa cho câu trả lời chính xác và nhanh hơn đến từ các bạn thí sinh.


Những giây phút nghẹt thở trôi qua, chiến thắng đã mỉm cười với khối II, có thể nói, mùa Men năm nay BGH và các bạn học viên của khối II đã cố gắng và nỗ lực rất nhiều khi cả 2 sân chơi đường lên đỉnh GOLGOTHA và RUNG CHUÔNG VÀNG đều đem về chiến thắng cho toàn khối. Cầu chúc cho BGH và các bạn học viên có những ngày Men cuối cùng thật ý nghĩa.

 

BTT

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.