Lượt xem: 5,734 - Ngày đăng: (27/06/2016)

Thánh lễ Thêm sức cho 240 em tại giáo xứ Ngọc Lẫm

Chiều ngày 25-06-2016, Đức cha giáo phận Giuse Nguyễn Chí Linh đã ban Bí Tích Thêm Sức cho 240 em đủ điều kiện đòi buộc của giáo luật.


Trong thánh lễ đồng tế có cha xứ Phaolô Trịnh Quang Tịnh, cha Giuse Nguyễn Ngọc Ba - quản xứ Đa Minh, cha phó xứ Ngọc Lẫm, quý cha tòa giám mục, quý cha ngoài giáo hạt và đông đảo bà con giáo xứ Ngọc Lẫm.


Giáo xứ Ngọc Lẫm thuộc giáo hạt Chính Tòa với số giáo dân lên tới 4.119 (Tất niên Giáo phận 2015). Nhà thờ xứ thuộc Trường Giang, Nông Cống, Thanh hóa. Nghề nghiệp sinh sống của bà con giáo dân là nông nghiệp. Với cây cói là thu hoạch chính của bà con nơi đây. Cuộc sống bấp bênh chỉ chủ yếu dựa vào cây cói đã không làm cho cây đức tin bị lụi tàn mà còn đơm bông kết trái cách mạnh mẽ và dồi dào.


Trải qua thời gian hình thành và phát triển, các cha quản xứ, đặc biệt cha quản xứ hiện tại đã làm cho giáo xứ có nhiều đổi thay. Hội đồng mục vụ được cơ cấu chặt chẽ theo quy chế của giáo phận, các hội đoàn lần lượt hình thành, các giới đoàn đi vào sinh hoạt ngăn nắp và có quy củ… Chính vì vậy, thánh lễ hôm nay đã diễn ra thánh thiêng, sốt sắng, trang trọng và đông đảo đã nói lên phần nào hoa trái mà giáo xứ đang có được.


Với lời giáo huấn của Đấng bản quyền, trong bài chia sẻ, Đức cha đã nói về sự lựa chọn và ơn gọi của mỗi người. Cách riêng là các em chuẩn bị lãnh nhận Ơn Chúa Thánh Thần: “…Các con hãy biết lựa chọn và từ bỏ những gì làm hư hại đến đời sống đức tin của mình. Nó được thể hiện qua lối sống chứng tá của các con mà từ trong các bài đọc Lời Chúa đã nói cho chúng con hôm nay. Đó là các con phải biết từ bỏ như Êlisa. Đó là sự từ bỏ mọi sự là con người tội lỗi mà theo Chúa Giêsu…”


Kết thúc thánh lễ, Đức cha cầu chúc giáo xứ luôn thăng tiến về mọi mặt. Đặc biệt là các em vừa được Ơn Chúa thêm sức luôn biết sống xứng đáng với sự hiện diện của Chúa Thánh Thần mà các em vừa lãnh nhận. 240 con tim rạo rực lửa thiêng sẽ bước ra khỏi con người cũ và bước sang một giai đoạn mới. Giai đoạn của những bông hoa thiêng đầy tràn sức sống. Những bông hoa sẽ nở rộ trong đời sống đức tin hàng ngày, trong cách hành xử nơi gia đình, giáo xứ, lối xóm và xã hội.


BTT

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.