Lượt xem: 3,714 - Ngày đăng: (30/06/2016)

Đại diện chương trình Men phục sinh thăm gia đình một học viên có hoàn cảnh đặc biệt

Chiều ngày 26/06/2016, đại diện chương trình Men phục sinh dưới sự hướng dẫn của cha Giuse Nguyễn Văn Kế đã đến thăm gia đình học viên Maria Nguyễn Thị Bích ở giáo họ Do Hạ, Giáo xứ Mỹ Điện, vì sự ra đi của mẹ em.


Em Bích là học viên xuất sắc của khóa đào tạo Giáo lý viên hè 2016 đợt I. Ngày 18/06, tức hai ngày sau khi tốt nghiệp khóa học, em cùng mẹ đi thăm người thân ở huyện lân cận. Khi đang tham gia giao thông ở cầu Bút Sơn thì bị tai nạn và mẹ của em đã không qua khỏi, còn em thì bị thương nhẹ ở đầu và chân.


Sự ra đi đường đột của người mẹ là một cú sốc lớn đối với em, vì ngoài người mẹ ra, em gần như không có chỗ dựa an toàn nào cho đời sống tinh thần cũng như vật chất. Hiện tại, em đang sống với bà ngoại (84 tuổi) và người bác gái (55 tuổi).


Tới thăm gia đình em trong biến cố đau thương này, quý cha cùng đại diện ban giảng huấn đã bày tỏ sự đồng cảm trước sự mất mát mà em đang phải chịu. Cách đặc biệt, phái đoàn đã chuyển tới em và và gia đình lời động viên, lời chia buồn sâu sắc của Đức Cha Giáo phận cùng những tâm tình của toàn thể quý ban giảng huấn và các bạn học viên của khóa Men phục sinh đợt II. Phái đoàn đã gửi đến em số tiền trên 13 triệu mà mọi người đã đóng góp để giúp em trang trải việc học hành cho năm học cuối của chương trình trung học phổ thông.


Em Bích đã thiếu vắng tình thương của người cha từ khi lọt lòng. Nay lại mất đi người mẹ. Chắc hẳn đó là một khó khăn lớn cho em, nhất là khi em còn ở tuổi học sinh. Nhưng nhờ sự quan tâm, động viên của giáo xứ, giáo họ, của anh em xa gần, cách riêng là của Đức cha, quý cha Toà giám mục cùng quý thầy, quý sơ, quý chú trong ban giảng huấn và các bạn học viên đang theo học khóa đào tạo Giáo lý viên năm nay, em sẽ dần vơi đi nỗi đau và từng bước bắt nhịp vào cuộc sống. Đó là những lời bộc bạch của gia đình em trong lời cám ơn tới phái đoàn. Hy vọng rằng, đó cũng là tâm tình của chính cá nhân em, để như một quyết tâm, em sẽ vững vàng đối diện với cuộc sống hiện tại và từng bước lướt thắng những khó khăn trong tương lai. 


TT MPS

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.