Lượt xem: 4,714 - Ngày đăng: (30/06/2016)

Đêm Lửa Trại Men Phục Sinh 2016

“Đêm nay, cha cầu chúc các con có một đêm thật ý nghĩa của khóa học MPS, qua đêm đốt lửa trại, cha ước mong các con sẽ giữ được ngọn lửa trong lòng của mình. Ngọn lửa của sự hăng say phục vụ mà các con đã được đón nhận trong suốt 12 ngày vừa qua, không những vậy, các con sẽ là người thổi bùng ngọn lửa đó trong giáo xứ và những nơi các con sẽ phục vụ...” Những lời cầu chúc của Đức cha Giuse -vị chủ chăn giáo phận gửi đến tất cả các bạn học viên của khóa MPS đợt II 2016 cũng đã khai mở cho đêm lửa trại đầy sôi động tại sân vận động TCV Lê Bảo Tịnh tối ngày 26-06-2016.


Ngọn lửa của đêm yêu thương đã được thắp sáng, một khoảng không bao la đêm tối bị đẩy lui, những thế lực tà thần bị đè bẹp. Ánh sáng của ngọn lửa đêm lửa trại trở nên ý nghĩa hơn, khi tất cả mọi người cùng quây quần xung quanh ngọn lửa bập bùng, vui ca và nhảy múa. Tạo nên một tinh thần chung, sự đoàn kết hiệp thông và nên một. Ngọn lửa đã nối kết mọi người xích lại gần nhau hơn. Yêu nhau hơn.


Sự hăng say của mỗi bạn học viên cũng giống như lửa, quan trọng là phải cháy. Để ngọn lửa có thể cháy mãi trong lòng, điều quan trọng là mỗi người phải đốt đi những cản trở bên trong, đó là sự ích kỷ, đố kỵ, ghanh ghét, để có thể sống vì, sống cho và phục vụ người khác nhiều hơn. Không những vậy, các bạn học viên và ngay cả BGH còn phải để ngọn lửa đó lan tỏa ra xung quanh để tạo nên một đám cháy lớn, đám cháy của tình yêu, sự hiệp thông và lòng hăng say dấn thân phục vụ.


Ước mong sao, qua đêm lửa trại, mỗi bạn học viên và BGH sẽ có cho riêng bản thân những cảm nghiệm và những lời mời gọi thiết thực trong cuộc sống hàng ngày. Và khơi dậy những đốm lửa trong lòng những người mà mỗi người có cơ hội gặp gỡ, thực hành lời ước mong của Chúa Giê su “Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất, và Thầy những ước mong lửa ấy đã bùng lên”(Lc12, 49).

TT MPS


 

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.