Lượt xem: 4,779 - Ngày đăng: (30/06/2016)

Men Phục Sinh 2016 (Đợt II) – Những Hoạt Động Thiêng Liêng

Song song với chương trình đào tạo về trí thức và các kỹ năng trong cuộc sống, đến với chương trình Men phục sinh, các tham dự viên còn được trải nghiệm đời sống tâm linh qua những hoạt động thiêng liêng. Ngoài việc gắn kết, ‘ở lại’ với Chúa qua việc tham dự thánh lễ, suy niệm lời Chúa hàng ngày theo các chủ đề, các học viên còn được sống trong những giây phút thân mật, thâm sâu với Chúa khi cùng nhau sốt sắng tham dự các hoạt động thiêng liêng như kiệu Thánh Thể (Sancti), Đường Thánh Giá trọng thể, chia sẻ Lời Chúa theo nhóm (Lecio Divina). Sau đây là hình ảnh tổng hợp những hoạt động thiêng liêng đã diễn ra trong Men Phục Sinh 2016 (đợt II):

 

Ngày 22/6/2016 – Kiệu Thánh Thể


Bí tích Thánh Thể là trung tâm của đời sống Giáo hội và đời sống người Kitô hữu. Ý thức được vai trò đó, Giáo hội không ngừng mời gọi con cái mình phải tỏ lòng cung kính và tham dự tích cực vào mầu nhiệm thánh này: “Phải hết sức tỏ lòng cung kính Bí tích Thánh Thể, và tham dự tích cực vào việc cử hành hy tế cực trọng này, siêng năng và sốt sắng lãnh nhận bí tích Thánh Thể, đồng thời hết lòng thờ phượng Thánh Thể” (GL 898). Đến với chương trình Men Phục Sinh, các học viên có cơ hội bày tỏ lòng yêu mến và tôn thờ Thánh Thể. Việc tôn vinh Thánh Thể hôm nay là dịp thuận tiện cho các bạn khám phá và ý thức sâu xa hơn về tình thương của Thiên Chúa đã dành con người qua Bí tích cực trọng này. Qua việc cử hành phụng vụ sốt sắng này, các học viên cũng được mời gọi tín thác vào Chúa Giêsu Thánh Thể, sẵn sàng hiến trao cuộc đời để Ngài làm chủ và hướng dẫn. Với sức mạnh được bồi dưỡng từ Thánh Thể Chúa, các bạn học viên cũng được mời gọi ‘ra đi’ để trở nên những chứng nhân của Lòng Thương Xót Chúa trong môi trường các bạn sống và cống hiến.Ngày 24/6/2016 -  Đàng Thánh giá trọng thể


Theo truyền thống Giáo hội, việc suy ngắm Đàng Thánh giá là một cử hành đạo đức nhằm gia tăng tình yêu mến và lòng biết ơn tình yêu Thiên Chúa đã dành cho nhân loại qua biến cố Tử nạn và Phục sinh của Chúa Giêsu. Trong niềm xác tín mạnh mẽ, người Kitô hữu tuyên xưng rằng con đường Thánh giá là con đường tình yêu, con đường dẫn đến sự sống.


Với việc cử hành nghi thức đi Đàng Thánh giá trọng thể, các học viên Men Phục Sinh được mời gọi can đảm tiến bước và sẵn sàng dấn thân trên con đường Chúa mời gọi. Chiêm ngắm từng chặng đường thương khó Chúa Giêsu đã đi qua, các học viên có cơ hội để nhìn lại đời sống đức tin của mình trước những thách đố của cuộc sống. Với thập giá đời mình, các học viên được mời gọi trung thành tiến bước với Chúa Giêsu để đạt đến vinh quang sự sống.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngày 25/6/2016 – Chia sẻ Lời Chúa

Là Kitô hữu, chắc hẳn ai cũng nằm lòng câu nói: “Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi” (Tv 119,105). Quả thật, Lời Chúa đối với người Kitô hữu thật cần thiết như hơi thở cần cho sự sống. Đối với người Kitô hữu, Lời Chúa chính là điều giữ cho đời sống đức tin của họ trở nên quân bình hơn. Lời Chúa như  là chiếc la bàn để định vị lòng nhiệt huyết tông đồ của người Kitô hữu. Lời Chúa như là liều thuốc thập toàn đại bổ cho những ai đang sống trong niềm vui hay thất vọng, trong bình an hay hoang mang…


Trong buổi chia sẻ Lời Chúa, các bạn học viên đã chân thành lắng nghe và để Lời Chúa thôi thúc. Qua đoạn Lời Chúa được đánh động, các bạn nhìn nhận lại đời sống của mình trong tương quan với Chúa và tha nhân. Các bạn lắng nghe nhau và cảm thông cho nhau trước những yếu đuối, hạn hẹp, bất toàn của kiếp người. Giữa những thăng trầm của cuộc sống, các học viên nhận thấy rằng Lời Chúa luôn là nền tảng, là ngọn hải đăng chiếu soi cho lòng tin còn uê mê, mờ tối của mình.
TT MPS


Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.