Lượt xem: 5,488 - Ngày đăng: (01/07/2016)

Lễ bế giảng Men Phục Sinh 2016 đợt II

Men Phục Sinh đợt II đã chính thức khép lại vào ngày 27.06.2016 tại hội trường TGM Thanh Hóa trong sự bồi hồi và tiếc nuối của 150 con tim đến từ 3 giáo hạt Ba Làng, Chính Tòa và Sông Chu.


Về tham dự trong ngày lễ bế giảng có sự hiện diện của Đức Cha Giuse giáo phận Thanh Hóa, cha Tổng đại diện Phêrô Vũ Tiến Phúc, cha Phê rô Vũ Văn Hải-Quản Lý TGM, cha Giu se Nguyễn Văn Kế-trưởng ban MPS, quý cha TGM và Chính Tòa, quý cha đến từ các giáo xứ của MPS đợt II, đại diện quý soeur Phaolô và MTG Thanh Hóa cùng toàn thể các bạn học viên và ban giảng huấn của mùa Men.


Khởi đầu cho lễ bế giảng, thầy Giuse Nguyễn Văn Nghị, đại diện cho Ban Điều Hành MPS báo cáo tổng thể về MPS và kết quả học tập của MPS đợt II năm 2016. MPS đợt II diễn ra từ ngày 16-06 đến ngày 27-06-2016. Sau 12 ngày miệt mài học tập dưới sự hướng dẫn tận tình của quý thầy, quý soeur, quý chú trong ban giảng huấn, kết quả gặt hái được: Khối Sơ Cấp có 109 học viên, với 64% loại giỏi, 27% loại khá và 9% trung bình. Khối Trung Cấp có 27 học viên với 26% loại giỏi, 37 loại khá và 37% trung bình. Khối Nâng cao có 16 học viên với 54% loại giỏi, 40% loại khá và 6% trung bình.


Qua bản báo cáo cho thấy rằng càng ngày đội ngũ GLV của giáo phận càng được nâng cao, không chỉ về kiến thức nhưng còn về những kỹ năng khác như đời sống thiêng liêng, tinh thần trách nhiệm trong công việc và ngay cả những kỹ năng về sinh hoạt hay tổ chức những trò chơi trí tuệ và hoạt động ngoài trời.


Đan xen giữa những báo cáo và chia sẻ của quý cha là những tiết mục văn nghệ cực kỳ vui nhộn của các bạn học viên đến từ 3 khối và ban giảng huấn.


Tiếp sau là Thánh lễ tạ ơn và nghi thức sai đi cho các bạn học viên do Đức Cha Giuse chủ tế. Qua Thánh lễ này, 150 bạn học viên đã mạnh dạn tuyên hứa với Đức Cha, sẵn sàng vâng phục, dấn thân và phục vụ trong sứ vụ là một GLV. Cùng chung tay để xây dựng giáo phận. Lời đáp trả vì “con muốn làm men, muốn làm muối ướp cho mặn đời. Vì con dám liều thân đem Tin Mừng đi khắp muôn nơi” như là một quyết tâm để các bạn học viên sẵn sàng cho sứ vụ mới đang chờ đợi nơi giáo xứ.


Mùa Men khép lại, nhưng mở ra những lời mời gọi và sứ vụ mới cho các bạn học viên nơi giáo xứ. Cầu chúc tất cả những chiến sĩ của MPS luôn có lửa nhiệt thành trong lòng, sẵn sàng với sứ vụ mà Chúa trao phó.
BTT

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.