Lượt xem: 3,885 - Ngày đăng: (15/07/2016)

Thiếu nhi giáo xứ Ba Làng xưng tội rước lễ lần đầu

Vào lúc 18 giờ 09/07/2016 vừa qua, giáo xứ Ba Làng đã long trọng cử hành thánh lễ tạ ơn cho 344 em thiếu nhi xưng tội rước lễ lần đầu. Thánh lễ do cha Giuse Trịnh Văn Phiên-chính xứ Ba Làng chủ tế, cùng hai cha Giuse Nguyễn Công Khương-chánh văn phòng TGM và cha Giuse Nguyễn Văn Hiệu phó xứ Ba Làng đồng tế.


Ngày lễ hôm nay là hoa trái từ việc chăm chỉ học giáo lý của các em, sự hi sinh thầm lặng của các anh chị giáo lý viên, và sự quan tâm của quý cha trong giáo xứ. Trong bài giảng lễ, cha Giuse Nguyễn Công Khương đã giúp các em hiểu rõ hơn về ý nghĩa ngày đầu tiên các em được đón rước Chúa vào tâm hồn. Ngài nhấn mạnh rằng, Bí Tích Hòa Giải giúp các em giao hòa với Chúa, còn Bí Tích Thánh Thể giúp các em cảm nếm sự ngọt ngào của tình yêu và hạnh phúc khi còn ở trần thế này. Cha cũng nhắn nhủ từng em hãy giữ lại trong lòng những dấu ấn thiêng liêng của ngày hôm nay, luôn biết sống vâng lời, thành thật và xa lánh những điều xấu không đẹp lòng Chúa.


Cuối thánh lễ, một em đại diện đã bày tỏ lòng biết ơn đến cha chính, cha phó, cha Chánh văn phòng, quý sơ, quý thầy, các anh chị giáo lý viên và ban hành giáo xứ đã quan tâm, chăm sóc, dạy dỗ để các em có được như ngày hôm nay. Trong nghi thức chúc lành cuối lễ, cha chủ tế cũng cầu chúc các em luôn giữ được Chúa Giêsu Thánh Thể trong lòng và đem chia sẻ tới tất cả những ai mà các em có cơ hội gặp gỡ.BTTGPTH

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.