Lượt xem: 2,760 - Ngày đăng: (06/01/2017)

Đại hội Giới trẻ giáo hạt Chính Tòa – Thanh Hóa

Hòa chung bầu khí mừng mầu nhiệm Con Thiên Chúa Giáng sinh, chiều ngày 30/12/2016 tại giáo xứ Sầm Sơn, diễn ra thánh lễ cao điểm giới trẻ giáo hạt Chính Tòa với chủ đề: “Lạy Chúa, con phải làm gì”. 

Tham gia ngày đại hội có sự góp mặt của quý cha trong giáo hạt chính tòa, quý cha đặc trách giới trẻ giáo phận, quý cha đặc trách giáo hạt, quý chú Tiểu chủng viện Lê Bảo Tịnh, quý Sours, các em đệ tử dòng Mến Thánh giá Thanh Hóa và hơn 400 bạn trẻ đến từ các giáo xứ trong giáo hạt Chính tòa.

Trong đại hội, các bạn trẻ được tham gia vào “Mầu nhiệm sự sống” qua một đoạn video nói về quá trình hình thành một cách phức tạp nhưng vô cùng diệu kỳ của một thai nhi trong bụng mẹ. cha đại diện giám quản đến với các bạn trẻ tham dự qua bài chia sẻ: “ Lạy Chúa, con phải làm gì?” (Cv 22,10). Trong phần chia sẻ, cha hướng dẫn các bạn trẻ tới sự hình thành sự sống, từ đó các bạn biết quý trọng sự sống, bảo vệ sự sống cũng như biết sống có ý nghĩa trong cuộc sống này.

Tiếp theo, các bạn được tham dự vào nghi thức sám hối để đến với bí tích hòa giải và suy tôn Thánh Giá Chúa.

Sống trong một xã hội phát triển, giới trẻ  phải đối diện với những cám dỗ, những thách đố đòi buộc các bạn phải lựa chọn và  mỗi lựa chọn gắn với một trách nhiệm lớn lao, nó liên quan đến chính cuộc đời của các bạn. “Lạy Chúa, con phải làm gì” là câu hỏi được đặt ra cho tất cả các bạn trẻ tham gia đại hội, để đánh động và giúp các bạn tìm ra cho mình những lựa chọn của cuộc đời và khi đã chọn lựa được điều mình phải làm, các bạn trẻ nên đặt mình vào mối tương quan với Thiên Chúa để khám phá và hiện thực hóa ước mơ của mình trong thánh ý của Ngài.

Thánh lễ kết thúc cũng là lúc chương trình đại hội giới trẻ giáo hạt Chính tòa khép lại, Thánh giá được đoàn rước cung nghinh về nhà thờ Chính tòa để chuẩn bị cho đại hội giới trẻ tiếp theo diễn ra tại giáo hạt Thái Yên. Qua các chương trình đại hội giới trẻ, hi vọng rằng giới trẻ Công giáo, đặc biệt các bạn giới trẻ tại giáo phận Thanh Hóa được đánh động trong đời sống đức tin của mình, biết đón nhận Thánh giá Chúa và tìm ra thánh ý của Ngài trong mỗi ngày sống, để qua các bạn nước Chúa sẽ ngày càng rộng mở và phồn thịnh hơn.

Sau đây là một số hình ảnh trong chương trình đại hội:


 


 
TS. Vũ Hằng

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.