Lượt xem: 2,006 - Ngày đăng: (22/01/2017)

Caritas giáo phận Thanh Hóa tặng quà tết cho người nghèo huyện Ngọc Lặc

Vào ngày 16/01/2017 vừa qua, Cha Antôn Trịnh Đình Thiệu – giám đốc Caritas Thanh Hóa và các thành viên trong ban đã đến thăm và tặng quà tết cho bà con dân tộc Mường thuộc xã Lộc Thịnh huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa.

Được biết, năm nay, Caritas Thanh Hóa đã chuẩn bị 300 phần quà trao đến tận tay bà con nghèo thuộc xã Lộc Thịnh, huyện Ngọc Lặc. Trước khi trao những phần quà đến bà con, Cha Antôn Trịnh Đình Thiệu đã thay lời cho Caritas Giáo Phận Thanh Hóa, gửi lời chúc mừng Xuân Mới đến từng người và cầu chúc cho các gia đình có một Mùa Xuân vui vẻ, đầm ấp, an lành.

Xã Lộc Thịnh, một xã miền núi của huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa có đến 99% là bà con dân tộc Mường, sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp, thu nhập bấp bênh. Vì vậy, nơi đây đang cần lắm những tấm lòng quảng đại của các nhà hảo tâm giúp đỡ để có một cái tết đầm ấp hơn.

Những phần quà được trao cho bà con nơi đây là nhờ sự giúp đỡ của Caritas Thanh Hóa, quý ân nhân xa gần trong cũng như ngoài giáo phận và nhờ sự hảo tâm quảng đại của hội Love for the Poor Children. Trong bầu khí nhộn nhịp của những ngày gần cuối năm âm lịch, người người, nhà nhà sắm sửa trang hoàng nhà cửa đón Tết Đinh Dậu, hi vọng những phần quà được trao tận tay bà con sẽ góp thêm cho bà con nơi đây một cái Tết đầy đủ hơn.

 

UB CARITAS THANH HÓA

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.