Lượt xem: 2,993 - Ngày đăng: (22/01/2017)

Chủng viện Thanh Hóa: Thánh lễ sai đi giúp xứ cho 4 thầy Đại chủng sinh

Vào lúc 5h15 sáng hôm nay ngày 19/01/2017, tại nhà nguyện Tòa giám mục Thanh Hóa đã diễn ra thánh lễ sai đi giúp xứ cho bốn thầy Đại chủng sinh thuộc khóa XI – Đại chủng viện Vinh - Thanh.

Chủ tế thánh lễ là cha Giuse Nguyễn Đức Thanh – Bề trên Chủng Viện Lê Bảo Tịnh Thanh Hóa, cùng đồng tế và hiệp dâng thánh lễ với ngài, có quý cha trong Ban Thường Vụ Chủng Viện, quý cha đang làm việc tại Tòa giám mục, quý sơ cùng hơn 40 chú Ứng Sinh.

Thánh lễ sai đi diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng, cha chủ tế Giuse trong bài chia sẻ đã nhắn nhủ các thầy đại chủng sinh chuẩn bị lên đường: “Hãy là những gương sáng trong đời sống hằng ngày, qua cuộc sống, truyền tải được thông điệp tình yêu của Chúa đến với hết thảy mọi người mà các thầy có cơ hội phục vụ.”
Sau phần hiệp lễ là nghi thức sai đi cho quý thầy. Mở đầu nghi thức sai đi, cha chủ tế cùng quý thầy cung nghinh Nến Phục Sinh, tiếp sau đó quý thầy Đại chủng sinh tuyên hứa trước cha Bề trên Chủng Viện, vâng phục, sẵn sàng ra đi và dấn thân phục vụ.

Theo bài sai của bề trên giáo phận 4 thầy Đại Chủng Sinh sẽ về mục vụ tại các giáo xứ:
  1. Thầy Micae Đậu Văn Dũng (gốc xứ Nghi Sơn) – giúp xứ Tân Sơn
  2. Thầy Phêrô Nguyễn Văn Sơn (gốc xứ Ba Làng) - giúp xứ Liên Hải
  3. Thầy Antôn Vũ Văn Tiến (gốc xứ Liên Nghĩa) - giúp xứ Bích Phương
  4. Thầy Phêrô Nguyễn Văn Toản (gốc xứ Hoài Yên) - giúp xứ Hà Nhuận


BTT GP THANH HÓA

 

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.