Lượt xem: 3,850 - Ngày đăng: (25/01/2017)

Chủng Viện Thanh Hóa: Thánh lễ trao Tu Phục cho 40 thầy lớp Tu Đức

Vào lúc 10h00 ngày 22/01/2017, tại nhà nguyện Tòa giám mục Thanh Hóa, Cha Micae  Trịnh Ngọc Tứ - đại diện Đức giám quản đã chủ sự thánh lễ trao tu phục cho 40 thầy lớp Tu Đức thuộc khóa I của Chủng Viện Thanh Hóa.


Đồng tế trong thánh lễ có cha Giuse Nguyễn Đức Thanh – Bề trên Chủng Viện, quý cha giáo, quý cha nghĩ phụ, cùng sự hiện diện đông đảo của quý thầy Đại Chủng Sinh, quý sơ và quý phụ huynh.Được biết, trước ngày lễ trọng đại này, các thầy lớp Tu Đức đã có một tháng sa mạc Linh Thao để chuẩn bị cho một giai đoạn mới.Trong lời mở đầu Thánh lễ, cha Micae đã nói lên ý nghĩa của Thánh lễ trao tu phục, đó như một lời cam kết, một dấu chỉ các thầy thuộc trọn về Chúa trên con đường tiến đến thiên chức Linh mục, qua đó, ngài mời gọi cộng đoàn cùng sốt sắng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho các thầy.Cùng một tâm tình đó, trong bài chia sẻ, cha chủ tế Micae một lần nữa nói lên ý nghĩa của việc nhận áo dòng, ý nghĩa của chiếc áo thâm chùng. “Chiếc áo mà các thầy lớp Tu Đức lãnh nhận hôm nay, không phải chỉ để mặc cho đẹp, để mọi người biết mình là thầy tu, nhưng khi nhận chiếc ào này, các thầy ý thức được chính bản thân mình đang mặc lấy Đức Kitô. Chính từ màu đen của chiếc áo, các thầy sẽ ý thức hơn về con đường mà các thầy đang bước đi, ý thức hơn về sự khó nghèo của đời thánh hiến……”Nghi thức trao tu phục diễn ra sau khi kết thúc kinh Tin Kính. Trước hết, cha Giuse Nguyễn Văn Kế - Chánh văn phòng Chủng Viện Lê Bảo Tịnh giới thiệu các ứng viên sắp nhận tu phục tiến lên trình diện. Tiếp theo, cha Micae thẩm vấn các ứng viên. Sau đó, cha Micae làm phép tu phục và cùng cha Giuse – Bề trên Chủng viện lần lượt trao tu phục cho từng thầy và quý cha nghĩa phụ cùng mặc áo cho các thầy lớp Tu Đức.Thánh lễ trao tu phục đã ghi một dấu ấn bước ngoặt trong cuộc đời dâng hiến của các thầy. Với biến cố này, các thầy lớp Tu Đức đã chính thức được đón nhận vào giáo hội địa phương, vào Chủng Sinh Đoàn Thanh Hóa, nâng tổng số Chủng Sinh Đoàn của giáo phận lên 120 thầy.Trước khi kết thúc thánh lễ, một thầy đại diện đã nói lên lời cám ơn đến Cha Micae – đại diện Đức giám quản, quý cha, quý thầy, quý phục huynh đã hiện diện và cầu nguyện cho các thầy trong thánh lễ này. Ngoài ra, thầy đại diện cũng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến Đức Tổng giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh - giám quản giáo phận Thanh Hóa, ngài đã luôn yêu thương, dìu dắt, hướng dẫn, nâng đỡ , trăn trở và lo lắng cho mầm non ơn gọi của giáo phận. 

BTT GP THANH HÓA


Website: giaophanthanhhoa.net

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.