Lượt xem: 2,103 - Ngày đăng: (17/02/2017)

Trang chủ Giới trẻ Giáo xứ Nghi Sơn cung nghinh Thánh Giá Đại Hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội. Giáo xứ Nghi Sơn cung nghinh Thánh Giá Đại Hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội

Tối thứ Sáu ngày 10/02/2017, giáo xứ Nghi Sơn đã tổ chức buổi cung nghinh và đón rước Thánh Giá từ giáo Hạt Thái Yên  để tiếp tục hành trình qua các giáo xứ trong giáo hạt Ba Làng. 


Điểm dừng đầu tiên của cây Thánh Giá Đại Hội Giới Trẻ Giáo tỉnh Hà Nội là giáo xứ Nghi Sơn, giáo hạt Ba Làng. Nghi Sơn một mảnh đất thuộc xứ đảo, với gần hai ngàn giáo dân trải dài trên ba xã Nghi Sơn, Hải Thượng, Hải Hà, phần đông bà con giáo dân tập trung ở Nghi Sơn - Tĩnh Gia. Đa số giáo dân gắn liến với nghề đi biển, ăn ngủ trên biển nhưng tính cách của người dân nơi đây rất ngay thẳng và thật thà. Mặc dù đời sống còn nhiều khó khăn và bấp bênh, nhưng người dân xứ biển nơi đây vẫn kiên cường đứng vững, tự lập và đi lên bằng chính đôi chân của mình. Hiện nay giáo xứ được đặt dưới quyền coi sóc của cha Giuse Phạm Văn Duẩn. Giáo xứ hiện đã góp thêm cho vườn hoa ơn gọi của giáo hội một linh mục, 3 chủng sinh thuộc giáo phận Thanh Hóa.

Sau khi đón nhận Thánh Giá Đại Hội Giới Trẻ Giáo tỉnh Hà Nội về giáo xứ, được sự hướng dẫn của cha quản xứ cũng là cha Trưởng Ban Giới Trẻ giáo phận Thanh Hóa, toàn thể cộng đoàn giáo xứ đã có giờ suy tôn và rước Thánh Giá. Trong giây phút suy tôn Thánh Giá, cộng đoàn hiện diện cùng được chiêm niệm lại cuộc thương khó của Chúa Giêsu, cảm nhận tình yêu vô bờ bến của Ngài dành cho nhân loại.

Kết thúc giờ suy tôn Thánh Giá, mỗi người trở về với cõi lòng để cảm nghiệm tình yêu từ cây Thập Tự. Từ cuộc cung nghinh Thánh Giá của giáo xứ Nghi Sơn đã để lại nhiều dấu ấn thiêng liêng cho cộng đoàn tham dự. Ước mong sao, cuộc cung nghinh Thánh Giá sẽ mở ra một bước tiến mới cho xứ đạo Nghi Sơn, giúp mỗi người dân trong giáo xứ vững bước hơn trên hành trình Đức tin của mình và cùng nhau chung tay phát triển giáo xứ, ngăn chặn những tệ nạn xấu ảnh hưởng đến những người con Nghi Sơn.
BTT GP THANH HÓA

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.