Lượt xem: 1,896 - Ngày đăng: (18/02/2017)

Giáo Đoàn Mẹ Thiên Chúa Harrisburg, Pennsylvania Mừng Xuân Đinh Dậu

Ngày 11.02.2017 vừa qua, giáo đoàn Mẹ Thiên Chúa Harrisburg thuộc tiểu bang Pennsylvania, Hoa Kỳ, đã tưng bừng tổ chức chương trình chào mừng Xuân Đinh Dậu 2017.


Chương trình được bắt đầu bằng việc cử hành thánh lễ cầu bình an và năm mới vào lúc 16 giờ với sự chủ tế của cha quản nhiệm Phaolô Nguyễn Duy Thường và sáu cha đồng tế: cha Giuse Nguyễn Văn Hóa đến từ York PA, cha Giuse Trần Văn Quang, cha Giuse Phùng Văn Sáu, cha Antôn Nguyễn Văn Trung, cha Phêrô Nguyễn Văn Hiệp, và cha Phaolô Nguyễn Văn Lưu. Tham dự thánh lễ còn có hai thầy phó tế Trần Văn Duy và Lê Văn Hải, quý sơ, quý thầy du học và đông giáo dân của giáo đoàn Mẹ Thiên Chúa và các giáo đoàn Lancaster, York, Lebanon và vùng phụ cận thuộc tiểu bang Pennsylvania. Ngoài ra, còn có những anh chị em ngoài Công Giáo và người Mỹ cùng đến tham dự, trong đó có vị khách đặc biệt là Sơ Mary Anne: Hiệu trưởng trường Bishop Mcdevitt High School.

 

Vào đầu thánh lễ cha quản nhiệm giới thiệu cha Giuse Trần Văn Quang sẽ là cha quản nhiệm mới của giáo đoàn và nhân dịp này cha cũng cảm ơn mọi người trong giáo đoàn đã yêu thương và cộng tác với ngài trong suốt thời gian ngài làm quản nhiệm giáo đoàn Mẹ Thiên Chúa tại Harrisburg.  

 

Trong bài giảng, cha Antôn Nguyễn Văn Trung (Dòng Cát-minh New York) đã bầy tỏ sự vinh dự của ngài khi được về tham dự chương trình mừng xuân và chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ. Với biểu tượng của năm con gà, ngài có bài giảng thật súc tích ví von Thiên Chúa như gà mẹ chăm sóc đàn gà con. Thiên Chúa luôn thương yêu chúng ta, và Chúa Giêsu đã chiụ chết trên thập gía vì yêu thương và chuộc tội cho nhân loại. Ngài kêu mời mọi người hãy siêng năng làm việc thiện, thương yêu, giúp đỡ những người anh em khó khăn. Ngài cũng mời gọi mọi người hãy dâng lời tạ ơn Chúa vì biết bao nhiêu ơn lành Ngài đã ban trong năm cũ và hãy tin tưởng tín thác vào Chúa trong năm mới.

 

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông Lê Văn Ninh, chủ tịch HĐMV giáo đoàn Mẹ Thiên Chúa đã đại diện cộng đoàn chúc tết quý cha và mọi người. Ông cũng cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ về tinh thần cũng như vật chất và cộng tác với nhau trong tinh thần hiệp nhất và yêu thương để chương trình mừng xuân của giáo đoàn được thành công tốt đẹp.

 

Thánh Lễ mừng xuân đã kết thúc trong một cách trang nghiêm sốt sắng trong tiếng hát du dương của ba ca đoàn: Ave Maria, Mẹ Thiên Chúa và Sao Biển. Các em nhỏ và người cao tuổi còn được lì xì những phong bao đỏ thắm gói ghém điều may mắn cho một năm mới an lành.

 

Sau Thánh Lễ, mọi người cùng đến những quầy bán đồ ăn với nhiều loại bánh trái và món ăn thật ngon do các gia đình trong giáo đoàn chuẩn bị. Bên cạnh đó, một chương trình văn nghệ dạ vũ mừng xuân 2017 được dẫn dắt bởi MC Tú Anh cũng được bắt đầu. Rất nhiều tiết mục sôi động về ca múa nhạc kịch đã được trình diễn. Đặc biệt là màn diễn xuất của hơn năm mươi diễn viên bao gồm các thanh thiếu niên, các em ấu nhi mang lồng gánh giỏ trái cây trên vai, cùng với cờ quạt, áo mũ muôn mầu muôn sắc do cha quản nhiệm dàn dựng cùng với biên đạo múa Thanh Nhã. Tham gia biểu diễn trong đêm văn nghệ còn có sự góp mặt của các ca sĩ Đức Sơn - thành viên trong ca đoàn Sao Biển, ca sĩ Nguyễn Hồng Anh đến từ Việt Nam và hai ca sĩ của Paris By Night là Mai Tiến Dũng và Lam Anh. Cùng với sự cống hiến xuất sắc của ban nhạc Melody, chương trình kéo dài đến tận 23 giờ khuya.

 

Thánh lễ và đêm văn nghệ mừng xuân Đinh Dậu của giáo đoàn đã thành công ngoài sức tưởng tượng nhờ sự trợ giúp của ơn Chúa và tinh thần nhiệt tình cộng tác của mọi thành phần trong cộng đoàn, từ sự chuẩn bị chu đáo của cha quản nhiệm, HĐMV, các ban ngành - đoàn thể, các gia đình và các nhân cũng như sự đóng góp ủng hộ nhiệt thành của các ân nhân có đạo và ngoại đạo. Tiễn biệt Bính Thân 2016 và đón chào Đinh Dậu 2017, giáo đoàn Mẹ Thiên Chúa Harrisburg đang hướng về một giai đoạn mới tràn đầy niềm vui và hy vọng.  
Xem thêm hình tại đây:

https://onedrive.live.com/?authkey=%21AOP7h0Xm96q9IbE&id=EBF75396286D6255%2110175&cid=EBF75396286D6255

 

BTT GP. Thanh Hóa - lược ghi từ bản tin của Đoàn Khoa.

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.