Lượt xem: 4,771 - Ngày đăng: (23/02/2017)

Giáo xứ Điền Hộ: Thánh lễ khai mạc tuần chầu lượt thay mặt giáo phận

Sáng thứ Năm ngày 23/02/2017, giáo xứ Điền Hộ - giáo hạt Tam Tổng đã long trọng cử hành thánh lễ khai mạc tuần chầu lượt thay mặt giáo phận. 

Về tham dự và cử hành thánh lễ có cha Phaolô Trịnh Quang Tịnh - quản xứ Toàn Tân, nguyên quản xứ Điền Hộ -  chủ tế thánh lễ, quý cha khách cùng đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

Giáo xứ Điền Hộ được thành lập vào năm 1886, trải qua thăng trầm của thời gian giáo xứ vẫn vững mạnh trong đời sống Đức tin. Giáo xứ tọa lạc tại thôn Điền Hộ, xã Nga Điền, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cách Tòa giám mục Thanh Hóa khoảng 50km về phía Bắc. Mảnh đất này là cầu nối giữa Ninh Bình và Thanh Hóa, đồng thời cũng là quê hương của biết bao vị mục tử nhiệt thành, có tấm lòng yêu mến giáo hội. Đức cha cố Batôlômêô Nguyễn Sơn Lâm là một trong những gương sáng ấy. Hiện nay, giáo xứ có 2.314 giáo dân (theo thống kê tất niên 2016), với 5 giáo họ. Linh mục quản xứ là cha Micae Hoàng Thái Hòa.

Đây quả là một ngày hồng phúc cho giáo xứ Điền Hộ khi có sự hiện diện đông đảo quý cha trong giáo phận. Mở đầu thánh lễ cha chủ tế Phaolô thay lời cho quý cha hiện diện cầu chúc cho giáo xứ trong tuần chầ lượt kín múc được nhiều ơn thánh từ Thiên Chúa, cảm nghiệm được tình yêu của Ngài trên cuộc đời của mỗi người. 

Tiếp trong tâm tình đó, ngài chia sẻ: “Lời Chúa ngày hôm nay mời gọi chúng ta đặt niềm tưởng vào Thiên Chúa, Ngài nuôi dưỡng chúng ta bằng Bí Tích Thánh Thể, nhờ đó càng ngày giáo xứ chúng ta càng phát triển trên mọi phương diện…” cha chủ tế nói tiếp: “Ngày khai mạc chầu lượt thay mặt giáo phận, chúng ta ý thức về tình yêu của Thiên Chúa trên nhân loại, trên giáo xứ để sống tốt mỗi ngày. Để khi quay trở về với cuộc sống hằng ngày, chúng ta cùng đem lời yêu thương đến với những người xung quanh. Để kết ngài cầu chúc cho toàn giáo xứ có một tuần chầu suốt sắng và đón nhận được nhiều ân lộc của Thiên Chúa.

BTT GP THANH HÓA

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.