Lượt xem: 4,667 - Ngày đăng: (09/03/2017)

Giáo xứ Đa Lộc: Thánh lễ khai mạc tuần chầu lượt

Sáng thứ 5 ngày 02/03/2017, giáo xứ Đa Lộc đã long trọng cử hành thánh lễ khai mạc tuần chầu lượt thay mặt giáo phận.

Thánh lễ khai mạc do cha Phêrô Vũ Văn Cung  - quản xứ Cổ Định, nguyên quản xứ Quần Xá làm chủ tế. Cùng đồng tế, có sự hiện diện của quý cha trong giáo phận và đông đảo bà con giáo dân xa gần về tham dự.


Giáo xứ Đa Lộc được tách ra từ hai giáo xứ Quần Xá và Ngọc Sơn, tọa lạc tại thôn 4 Yên Phong, Yên Định, Thanh Hóa. Phần đông bà con giáo dân đi lên từ nghề làm ruộng. Từ khi được nâng lên hàng giáo xứ, dưới sự coi sóc của cha quản xứ Phanxicô Xaviê Nguyễn Xuân Nam, giáo xứ ngày càng được thay đổi, có thể nói được rằng, giáo xứ đang dần cởi bỏ đi lớp áo cũ, khoác lên mình một chiếc áo mới. Các hội đoàn được thành lập và đi vào hoạt động. 


Hôm nay là ngày trọng đại của Đa Lộc, khi lần đầu tiên được thay mặt giáo phận cử hành tuần chầu lượt với cương vị là một giáo xứ cũng như được đón tiếp quý cha về cử hành thành lễ tạ ơn khai mạc tuần chầu lượt cho giáo xứ.


Mở đầu thánh lễ, cha quản xứ có lời chào đón quý cha và quý khách xa gần đã không quản ngại đường xá xa xôi để về tham dự và hiệp thông cùng giáo xứ trong ngày khai mạc tuần chầu lượt. Qua đó, ngài ước mong cộng đoàn hiện diện cùng cầu nguyện để giáo xứ một ngày phát triển hơn.


Tuần chầu lượt của giáo xứ cũng vào những ngày đầu tiên của Mùa Chay Thánh, là lời mời gọi cho cộng đoàn giáo xứ quay trở về với cõi lòng, ăn năn sám hối để đổi mới đồi sống của bản thân, biết ra chỗ nước sâu để hoán cải tâm hồn, qua đó cùng nhau chung tay xây dựng và phát triển giáo xứ. BTT GPTH

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.