Lượt xem: 2,820 - Ngày đăng: (12/03/2017)

Quý cha và quý giáo chức giáo hạt Hữu Lễ tĩnh tâm và hành hương Năm Thánh

Thứ 3 ngày 07/03/2017 giáo hạt Hữu Lễ đã diễn ra ngày tình tâm của quý cha và quý giáo chức đang phục vụ tại các giáo xứ.Từ sáng sớm, quý cha trong giáo hạt đã quy tụ về giáo xứ Hữu Lễ để tham dự ngày tĩnh tâm của linh mục trong giáo hạt. Ngày tĩnh tâm vào những ngày đâù của mùa Chay Thánh, với sự hướng dẫn của cha Gioan Hoài An đến từ dòng Ngôi Lời, quý cha cùng nhìn lại một tháng đã qua, cũng như có những định hướng cho tháng tới.


Vào buổi chiều lúc 14h00, hơn 500 quý giáo chức trong 10 giáo xứ của giáo hạt đã tề tựu đông đủ tại ngôi thánh đường của giáo xứ Hữu Lễ. Đây là lần đầu tiên, quý giáo chức tĩnh tâm trong cương vị là Hạt Hữu Lễ. Ngày tĩnh tâm còn là cơ hội để quý giáo chức quay trở về cõi lòng, nhìn nhận những thiếu sót trong những ngày tháng đã qua để hướng tới tương lai.


Ngoài ra đây là dịp để quý giáo chức trong giáo hạt có cơ hội gặp gỡ nhau để chia sẻ kinh nghiệm làm việc tại các giáo xứ cũng như cơ hội tốt để quý giáo chức gặp gỡ các vị chủ chăn, cùng nhau chia sẻ những thắc mắc, thao thức và xác định vai trò của từng người nơi giáo hạt truyền giáo.


Chia sẻ trong ngày tĩnh tâm, cha Tôma Bùi Huy Cường đã nhấn mạnh về vai trò của quý giáo chức tại các giáo xứ cũng như những đóng góp của quý giáo chức trong việc truyền giáo và rao giảng Tin Mừng Thiên Chúa.


Sau giây phút tĩnh lặng nơi tâm hồn, quý giáo chức cùng tham dự thánh lễ tạ ơn do cha Phêrô Nguyễn Cao Vinh làm chủ tế. Cùng đồng tế có sự hiện diện của cha Giuse Trịnh Văn Phiên – chính xứ Ba Làng, Đặc trách Hội Đồng giáo xứ trong giáo phận, quý cha giáo hạt Hữu Lễ và quý giáo chức trong giáo hạt. Trong tầm tình kỷ niệm 85 năm thành lập giáo phận  cha Giuse Trịnh Văn Phiên đã chia sẻ: “ Chúng ta có xu hướng chỉ lo cho bản thân, ngay cả trong đức tin cũng vậy. Khi chúng ta được mười gọi ra đi, chúng ta lại sợ, chính điều đó khiến chúng ta quay trở lại vỏ ốc an toàn của mình. Hình ảnh cha Đắc Lộ là một minh chứng cho sự ra đi, ngài chấp nhận rủi ro, khó khăn và ngay cả khi nguy hiểm đe dọa đến tính mạng. Chúng ta hãy can đảm ra chỗ nước sâu, là ra khỏi mình đi đến với tha nhân và trao ban tình yêu đến với họ.”

BTT GP THANH HÓA

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.