Lượt xem: 7,150 - Ngày đăng: (12/03/2017)

Giáo xứ Ngọc Sơn: Thánh lễ tạ ơn và Làm phép tượng đài Lòng Thương Xót Chúa

Vào lúc 9h00 thứ 6 ngày ngày 10/03/2017, cộng đoàn giáo xứ Ngọc Sơn hân hoan tham dự thánh lễ tạ ơn và nghi thức làm phép tượng đài Lòng Chúa Thương Xót do cha Giuse Phạm Văn Quế– Chính xứ Phúc Địa, Đặc trách Hội Lòng Thương Xót Chúa của giáo phận làm chủ sự.


Thánh lễ tạ ơn do cha Antôn Vũ Đức Tú – chính xứ Yên Khánh làm chủ tế, cùng đồng tế có quý cha trong và ngoài giáo hạt Kẻ Bề và sự hiện diện của các cộng đoàn Hội Lòng Thương Xót Chúa, cùng đông đảo bà con giáo dân của giáo xứ.


Đối với bà con giáo dân của giáo xứ Ngọc Sơn, đây là một ngày tràn ngập niềm vui, vì từ nay, giáo xứ đã có Tượng Đài Lòng Thương Xót Chúa để tôn kính. Việc hình thành nên Tượng đài là nhờ vào việc sùng kính sâu sắc của bà con giáo dân trong giáo xứ, cũng như nhờ sự đóng góp của Hội Lòng Thương Xót Chúa giáo phận Thanh Hóa, tượng đài Lòng Chúa Thương Xót cao 3,5m tọa lạc trong khuôn viên rộng rãi của giáo xứ.


Tượng đài Lòng Thương Xót Chúa đã được dựng lên, điều đó cho thấy sự hiện hữu của Thiên Chúa luôn ở giữa lòng nhân loại. Sự chung tay góp sức của mọi thành phần dân Chúa khẳng định sự hiệp nhất nơi cộng đoàn giáo xứ Ngọc Sơn. Như mong ước và chia sẻ của cha Giuse Nguyễn Văn Quế trong bài giảng lễ: “Tượng đài Lòng Thương Xót đã dựng lên, ước mong bà con giáo dân trong giáo xứ luôn đem tình yêu của Ngài đến với mọi người xung quanh, những con người còn chưa biết Chúa”.

BTT GP THANH HÓA

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.