Lượt xem: 4,956 - Ngày đăng: (14/03/2017)

Giáo xứ Hải Lập: Thánh lễ tạ ơn tuần chầu lượt thay mặt giáo phận

Sáng Chúa Nhật ngày 12/03/2017, giáo xứ Hải Lập giáo hạt Chính Tòa đã long trọng cử hành thánh lễ tạ ơn tuần chầu lượt thay mặt giáo phận do cha Giuse Trần Xuân Mạnh chủ tế.


Về tham dự thánh lễ tạ ơn của giáo xứ có sự hiện diện của quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý cha tiền nhiệm, quý sơ, bà con giáo dân của giáo xứ Sầm Sơn và Hải Lập.


Ngày chầu lượt thay mặt giáo phận là ngày đại lễ của giáo xứ Hải Lập, là ngày của sự gặp gỡ, ngày để con cái cùng nhau quy tụ về bên gia đình và những người thân yêu. Là cơ hội để cộng đoàn giáo xứ tri ân, dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ vì muôn vàn hồng ân mà Ngài đã ban tặng trên giáo xứ. Ngoài ra, ngày chầu lượt thay mặt giáo phận còn là cơ hội gia tăng thêm niềm tin tưởng vào tình yêu vào Thiên Chúa là Cha Đấng giàu lòng nhân hậu qua Chúa Giêsu Thánh Thể.


Qua bài chia sẻ, cha chủ tế tiếp tục mời gọi cộng đoàn tham dự cùng sống ý nghĩa của bài Tin Mừng theo Thánh Mátthêu (Mt 17, 1-9), đó chính là thái độ sống mỗi ngày khiêm nhường và vâng phục. Cha Giuse chia sẻ thêm: “Chúng ta cùng noi gương Chúa Giêsu đã sống và vâng phục Chúa Cha, chúng ta cũng vậy, chúng ta lắng nghe lời của Chúa qua Kinh Thánh và những người khôn ngoan, noi gương Mẹ Maria, suy đi nghĩ lại trong lòng và đem ra thực hành. Tiếng Chúa còn nói với chúng ta qua những con người quá đỗi bình thường ở ngay xung quanh chúng ta…


Trước khi đón nhận phép lành cuối thánh lễ, cha quản xứ Phaolô Bùi Thái Tiếp thay lời cho cộng đoàn giáo xứ Hải Lập bày tỏ lòng tri ân đến quý cha, cùng cộng đoàn hiện diện. Qua đó, cha Phaolô quản xứ Hải Lập xin mọi người thêm lời cầu nguyện cho giáo xứ để giáo xứ ngày một thêm lớn mạnh trong Đức Tin và tình Bác Ái.

TTGP THANH HÓA

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.