Lượt xem: 2,174 - Ngày đăng: (22/11/2011)

Chủng Sinh Đoàn Thanh Hoá với MÙA MEN mới.


Chiến dịch Men Phục Sinh (MPS) là một tiến trình đào tạo và tự đào tạo, giúp chủng sinh tự khám phá chính mình, hay nói cách khác là trắc nghiệm bản thân xem mình có thể sống hoà đồng, trưởng thành về nhân cách và tình cảm, biết cộng tác với mọi thành phần dân Chúa trong toàn Giáo Phận hay không.


Sáng hôm nay, 30/5/2009, chủng sinh đoàn Giáo Phận Thanh Hoá gồm 3 khoá VIII, IX và X từ Đại Chủng Viện Vinh Thanh đã trở về giáo phận mẹ để nghỉ hè theo chương trình đào tạo của Đại chủng viện.

Sau khi chào hỏi, trình diện và dùng cơm trưa với Đức Cha, quý cha và toàn thể gia đình Toà Giám Mục ; buổi chiều cùng ngày anh em chủng sinh đã có cuộc gặp gỡ với Đức Cha, cha đặc trách ơn gọi để lắng nghe sự hướng dẫn, chỉ dậy, đồng thời chia nhóm để lên lịch trình, phân chia công việc chuẩn bị cho Mùa Men Phục Sinh mới 2009.


 

 

Đức Giám mục giáo phận nói chuyện với các chủng sinh

 

Như đã thành thông lệ, qua các kỳ nghỉ hè, trong bài huấn từ của mình, Đức Cha Giáo Phận luôn khẳng định vai trò và ý nghĩa của Chiến dịch Men Phục Sinh không phải chỉ là một sân chơi tạo niềm vui và tiếng cười sảng khoái cho các học viên, nhưng quan trọng hơn cả là tạo tình hiệp nhất giữa mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Phận. Chiến dịch Men Phục Sinh (MPS) là một tiến trình đào tạo và tự đào tạo, giúp chủng sinh tự khám phá chính mình, hay nói cách khác là trắc nghiệm bản thân xem mình có thể sống hoà đồng, trưởng thành về nhân cách và tình cảm, biết cộng tác với mọi thành phần dân Chúa trong toàn Giáo Phận hay không. MPS còn là cơ hội để anh em chủng sinh, ứng sinh, và nữ tu Giáo phận tập sống bản lãnh, khả năng, và đặc biệt thể hiện “hồn tông đồ” của mình.  Cách riêng với các chủng sinh, nếu trong Chủng viện các thầy chuyên chú vào học lý thuyết, sách vở, thì mùa hè chính là dịp để các thầy thực tế hoá tất cả những điều đã học. MPS còn là nhịp cầu nối các mối tương quan, tạo ra sức mạnh liên đới giữa các thành phần dân Chúa trong toàn Giáo Phận. MPS gây ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự phục vụ và cộng tác cách quảng đại và vị tha với tất cả mọi người trong giáo xứ, Giáo phận và Giáo Hội hoàn vũ...


 

 

Cha Đặc trách ơn gọi - Giuse Vũ Thanh Long nói chuyện cùng các chủng sinh

 

Như vậy, dù muốn dù không, Mùa hè chính là dịp để các thành phần dân Chúa trong Giáo phận, đặc biệt là các thầy, các chú, các sơ có cơ hội làm việc chung với nhau, cùng chung tay với Giáo phận đào tạo những mầm non Giáo lý viên và Ca trưởng tương lai cho Giáo phận. Cho dù việc làm này hết sức khiêm tốn và xem ra chưa có hiệu quả thiết thực, tuy nhiên với niềm tin và hy vọng từ những công việc nhỏ bé đó, ơn Chúa sẽ biến đổi những tâm hồn quảng đại, và những hạt giống đức tin ấy sẽ âm thầm nẩy mầm theo thời gian năm tháng.

 

 

F.x Quốc Cường


 


 

Các tin khác

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.